CB – CNV Công ty Cổ phần DTP tham gia hiến máu tình nguyện lần 11/2019

Ngày 5/10/2019, CB-CNV công ty cổ phần DTP tham gia chiến dịch hiến máu nhân đạo được tổ chức bởi CTY Siêu Nhật Thanh cùng một số các đơn vị khác như Viettel, DTP, K+, VPBank… đồng hành tài trợ và được diễn ra tại Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú.

“Trao giọt máu đào – Tặng đời sự sống” là một trong các hoạt động hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa, không những lan truyền nghĩa cử đẹp giúp đỡ nhiều bệnh nhân, mà còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện:

 

Hiến máu tình nguyện giúp chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.
Những giá trị đối với những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

Một số thông tin hữu ích cho việc hiến máu tình nguyện:

Hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau:

– Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét….

– Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.

– Được nhận quà lưu niệm; nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

– Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.

– Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.

– Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu.

– Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Bình luận:

Bài viết liên quan