Mẹo giảm lãng phí giấy và tiết kiệm mực in

MẸO GIẢM LÃNG PHÍ GIẤY VÀ TIẾT KIỆM MỰC IN

Dưới đây là 10 cách đơn giản để không lãng phí giấy và tiết kiệm mực in, tiết kiệm tối đa chi phí in ấn văn phòng cho mọi công ty:

1. In hai mặt:

Sử dụng chế độ in hai mặt để giảm mức tiêu thụ giấy gấp đôi. Điều này đặc biệt hữu ích khi in các tài liệu không cần thiết phải in trên mỗi mặt riêng biệt.

2. Sử dụng chế độ xem trước:

Trước khi in, sử dụng chế độ xem trước để xác nhận rằng tài liệu được hiển thị chính xác. Điều này giúp tránh việc in nhầm và giảm lãng phí giấy.

3. In nhiều trang trên một tờ giấy:

Sử dụng chế độ in nhiều trang trên một tờ giấy để tiết kiệm giấy. Bạn có thể in nhiều trang nhỏ hơn và sắp xếp chúng trên một tờ giấy để tận dụng không gian trống.

4. Tải các tài liệu trực tuyến:

Thay vì in các tài liệu, hãy xem xét tải chúng trực tuyến và đọc trên màn hình máy tính hoặc thiết bị di động. Điều này giúp tránh việc in không cần thiết và tiết kiệm giấy.

5. Sử dụng chế độ tiết kiệm mực:

Nếu máy in của bạn có chế độ tiết kiệm mực, hãy sử dụng nó. Chế độ này giảm lượng mực được sử dụng trong quá trình in, giúp kéo dài tuổi thọ của hộp mực.

6. Lựa chọn font và cỡ chữ phù hợp:

Chọn font và cỡ chữ nhỏ hơn để tiết kiệm giấy. Nếu tài liệu vẫn dễ đọc, việc sử dụng font nhỏ hơn có thể giúp in được nhiều nội dung trên mỗi trang giấy.

7. In một phần của tài liệu:

Nếu chỉ cần in một phần của tài liệu, hãy chỉ định phạm vi in cụ thể để tránh in toàn bộ tài liệu. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chỉ cần một số trang hoặc một phần nội dung cụ thể.

8. Sử dụng giấy tái chế:

Sử dụng giấy tái chế hoặc giấy có chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council) để giảm tác động đến môi trường. Giấy tái chế thường có chất lượng tương đương.

9. Tái chế mực máy in

Hộp mực máy in không tốt cho môi trường. Do đó, các hộp mực này nên được tái chế. Ngoài mang lại lợi ích kinh tế, nó cũng ngăn hóa chất độc hại được thải ra khi ở trong bãi chôn lấp và bảo vệ môi trường. DTP Corp chuyên sản xuất Mực in với dây chuyền sản xuất hiện đại dành cho Máy in/Máy photocopy; Phân phối và cho thuê Máy in/Máy photocopy, Giấy in nhiệt, Decal cảm nhiệt. DTP Corp cũng là một nhà thầu mạnh trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ về thiết bị văn phòng như: Máy in, máy photocopy; Máy huỷ giấy, máy scan; Các thiết bị tin học: Máy tính, Laptop, server, thiết bị bảo mật và mạng máy tính,…. Liên hệ số hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ và sản phẩm.

10. Tạo nhận thức cho các nhân viên

Các nhân viên văn phòng cần được dạy về những lợi ích liên quan đến việc tiết kiệm giấy và coi giấy là một tài sản của công ty. Bước đầu tiên cần được thực hiện bởi những người sử dụng giấy và in hàng ngày. Cách này sẽ giảm thiểu việc in ấn và lãng phí giấy in tại nơi làm việc.

Bình luận:

Bài viết liên quan

cafe doanh nhân chủ đề tháng 8

31

Th8
Hoạt động nổi bật

DTP CORP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CAFE DOANH NHÂN DOANH NHÂN TÂN PHÚ THÁNG 8/2023 VỚI CHỦ ĐỀ “ESG – CHÌA KHÓA CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

DTP Corp - Đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực mực in và thiết bị văn phòng, đã vinh dự tham gia cùng các doanh nhân tại chương trình "Cafe Doanh Nhân Tân Phú Tháng 8". Chương trình lần này mang chủ đề quan trọng "ESG - Chìa Khóa Cho Phát Triển Bền Vững", đang gây [...]

18

Th8
Hoạt động nổi bật

CHUYẾN TEAM BUILDING PHAN THIẾT 2023 – ĐỒNG SỨC, ĐỒNG LÒNG, GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Trải qua một thời gian dài làm việc hết mình, vừa qua đại gia đình DTP đã được hòa mình vào không gian biển xanh, cát trắng và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ tại chuyến Team Building tại Phan Thiết – thành phố nắng gió bên bờ biển Đông. DTP đã trải qua[…]