Nguyên nhân & cách sửa lỗi máy in bị lem mực

DO GIẤY IN BỊ ẨM ƯỚT

Giấy in bị ẩm ướt là nguyên nhân hàng đầu khiến máy in bị lem mực nhiều người mắc phải. Có thể giấy in của bạn đã bảo quản không tốt, cũng có thể do giấy bạn dùng quá mỏng, khi in mực không khô kịp nên bị lem hoặc giấy không có bám tốt, mực không thấm vào được nên cũng bị lem. Trường hợp này, cách sửa lỗi máy in bị lem là bạn cần thay giấy in chất lượng hơn.

DO QUÁ TRÌNH NẠP MỰC BỊ LỖI

Nạp mực không đúng cách hoặc không đúng chủng loại với máy in cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bị lem mực. Trường hợp này, để khắc phục bạn cần vệ sinh lại hộp mực, sau đó thử lại, nếu tình trạng vẫn còn, bạn phải thay thay mực lại. Nếu bạn không rõ kỹ thuật, tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên mực in đến làm cho bạn.

DO TRỐNG (DRUM) MỰC BỊ MÒN

Qua quá trình sử dụng lâu, trống hộp mực máy in của bạn đã bị mòn nên hoạt động nhận mực in và ép mực lên giấy không còn chuẩn, dẫn đến tình trạng máy in bị lem mực. Đây là nguyên nhân khá phổ biến, cách sửa lỗi máy in bị lem trong trường hợp này là bạn cần phải thay drum mới.

DO LÔ SẤY KHÔNG ĐỦ NÓNG

Sau khi mực được in lên giấy, mực phải trải qua công đoạn sấy để khô và bám vào giấy tốt nhất. Nên nếu lô sấy không đủ nhiệt thì mực sẽ không khô, dẫn đến tình trạng máy in bị lem mực. Do đó, để khắc phục, bạn cần phải thay thiết bị lô sấy trong máy in của bạn.

Với bài viết nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in bị lem mực, DTP hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy in. Mọi thắc mắc về tình trạng này, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Bình luận:

Bài viết liên quan