Những điều bạn chưa biết về giấy in nhiệt K80 – K57.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giấy in nhiệt khác nhau. Nhưng bạn đã biết gì về giấy in nhiệt ? Giấy in nhiệt K80 – K57 là gì, Cấu tạo giấy in nhiệt, Ứng dụng giấy in nhiệt, kích thước giấy in nhiệt.

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt (thermal paper) là loại giấy được tẩm một lớp hóa chất nhạy nhiệt. Lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen nếu được tiếp xúc với nhiệt.

Bề mặt giấy được phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Bề mặt này được làm nóng trên điểm nóng thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit. Va làm chuyển màu giấy in nhiệt cho ra hình ảnh, thông tin cần in ấn.

Giấy in nhiệt K57 & K80 được ứng dụng rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Đặc biệt là dùng cho máy fax, máy tính tiền, máy quẹt thẻ tín dụng..

Càng ngày càng được sử dụng nhiều và thay thế dần giấy in thường (giấy in kim). Nhờ công nghệ in tiên tiến, hiện đại, chi phi in ấn. Như vậy thời gian làm việc được tiết kiệm đáng kể.

Cấu tạo giấy in nhiệt

Cấu tạo giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt ứng dụng trong hệ thống nhà hàng, hay những cửa hàng quy mô từ nhỏ đến lớn. Giấy in nhiệt được nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì rút ngắn được thời gian in. Cũng như tốc độ in nhanh hơn so với loại giấy in thông thường nhưng chất lượng luôn đảm bảo.

Sở dĩ gọi là giấy máy in nhiệt bởi loại giấy này thường dùng cho các loại máy in nhiệt. Cấu tạo của giấy in nhiệt bao gồm nhiều lớp khác nhau như sau:

– Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài:

Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài chính là lớp hạn chế những biến đổi môi trường nhằm bảo vệ hình ảnh hay các thông tin trên giấy. Giấy in và các chức năng của giấy trước và sau khi in không bị ảnh hưởng nhờ vào các hợp chất hóa học bên ngoài.

– Lớp phủ nhạy nhiệt:

Lớp phủ nhạy nhiệt là lớp nằm sau lớp bảo vệ ngoài. Lớp này được phủ một lớp hoá chất nhạy nhiệt khi được tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi thành màu đen, hiển thị lên những thông tin in của khách hàng.

– Lớp sơn cách điện:

Để hiển thị tốt hơn và đẹp hơn khi in, giấy in được phủ lớp sơn cách điện có tác dụng đảm bảo thông tin, hình ảnh và độ sáng. Do đó, nên giấy in nhiệt sẽ cho bạn thấy màu sắc và độ phân giải thông tin tốt hơn rất nhiều so với các loại giấy in thông thường. Độ nhạy sáng, chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng lớp sơn tốt hay xấu.

– Lớp giấy cơ bản:

Lớp giấy cơ bản chính là lớp giấy thường mà bạn vẫn hay nhìn thấy. Các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ trên lớp giấy này. Lớp giấy cơ bản có độ dày nhất định, quyết định đến chất lượng sản phẩm sau khi in ra.

Ứng dụng của giấy in nhiệt

Giấy in bill sử dụng giấy in nhiệt

Loại giấy thông dụng và phổ biến nhất hiện nay là K57 (chiều rộng 57mm) và K80 (chiều rộng 80mm)  thường được dùng cho nhà hàng, quán cafe và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nữa. Thường được dùng để in hóa đơn bán hàng, in hóa đơn tính tiền cho khách. Giấy in nhiệt khổ K57 thường có những đường kính nhỏ: 45mm, 38mm và 30mm sử dụng các máy in nhiệt khổ nhỏ. Còn đối với giấy in nhiệt khổ K80 thường có những kính đường từ 45mm đến 100mm sử dụng các máy có khổ lớn hơn.

Ngoài những ngành kể trên, giấy in nhiệt còn được ứng dụng rất nhiều ngành khác như: ngân hàng, hóa đơn điện nước, ngành vận tải, chuyển phát nhanh,… Được sử dụng phổ biến là do chất lượng in tốt hơn rất nhiều so với các loại giấy thông thường và giá thành hợp túi tiền.

Lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

Máy in bill sử dụng giấy in nhiệt

Điểm đặc biệt của giấy in nhiệt đó chính là không cần sử dụng mực in mà vẫn có thể in được, mà chất lượng in lại tốt hơn hẳn giấy in kim. Những thông tin được in trên giấy in nhiệt rõ ràng, sắc nét, không mờ, không nhòe…

Tiết kiệm giấy

Giấy in nhiệt được thiết kế mỏng hơn giấy in kim gấp khoảng 3 lần nên chắc chắn sử dụng sẽ được lâu hơn. Không những tiết kiệm được giấy mà nó còn giúp người sử dụng giảm thiểu được thời gian thay thế giấy, chi phí lao động…

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Giấy in nhiệt bảo vệ đầu in rất tốt và có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không gặp trục trặc. Đặc biệt cơ chế của máy in nhiệt ít có các bộ phận chuyển động hơn, do đó có độ bền cao hơn, ít đòi hỏi bảo trì hơn.

Không gây tiếng ồn

Không gây tiếng ồn khi in là một đặc điểm vô cùng nổi bật. Sẽ không giống các loại máy in thông thường phải chờ đợi mất vài phút và có tiếng máy in rất khó chịu thì máy in nhiệt thời gian chỉ tính bằng giây và tiếng ồn thì ở mức rất thấp.

Giấy in nhiệt có những loại kích thước nào?

2 loại giấy in nhiệt thông dụng nhất đó là giấy in nhiệt K57 và K80.

Giấy in nhiệt K57:

Giấy in nhiệt K57x38

Giấy in nhiệt K57 hay còn gọi là giấy in hóa đơn nhiệt K57, giấy in bill nhiệt K57. Giấy in nhiệt là loại giấy in hóa đơn 1 liên chuyên dùng cho việc in hóa đơn bán lẻ. Loại máy in hoá đơn có kích cỡ trung bình, nhỏ thường sử dụng loại giấy in nhiệt K57 này. Ngoài thông số, khi chọn mua giấy in hóa đơn, bạn nên lưu ý đến đường kính của cuộn giấy (45mm, 38mm,…) sao cho phù hợp nhất với loại máy in nhiệt mà bạn đang sở hữu.

– Kích thước chiều rộng của khổ giấy in hóa đơn bán lẻ : 57mm.

– Đường kính thông dụng: 45mm.

– Mỗi cuộn được bọc bạc và dán 2 đầu giúp bảo quản lâu ngày mà ko sợ hư giấy.

– Công dụng: Khổ giấy này chuyên dùng cho máy in bill bán lẻ, các máy in bill khổ nhỏ, in bill tiền điện, dùng cho các máy tính tiền sử dụng công nghệ in nhiệt khổ nhỏ dùng để in hóa đơn bán hàng trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang…

Giấy in nhiệt K80:

Giấy in nhiệt inkMAX K80x45

Tương tự như K57, con số 80 là đại diện cho động rộng 80mm của loại giấy in bill này. Loại giấy này thường được sử dụng để in hóa đơn khổ lớn, thích hợp với các loại máy in có khổ in rộng. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất loại giấy in hóa đơn này chất lượng và đáng tin cậy đều được cung cấp bởi DTP Corp.

– Kích thước chiều rộng của khổ giấy in: 80mm.

– Đường kính thông dụng: 45-47mm.

– Mỗi cuộn được bọc bạc và dán 2 đầu giúp bảo quản lâu ngày mà ko sợ hư giấy.

Nguồn gốc nguyên liệu làm nên giấy in nhiệt  K80, K57

– Công dụng: dùng cho các máy tính tiền sử dụng công nghệ in nhiệt khổ lớn hơn, chuyên dùng cho các nhà hàng, quán ăn có tần suất thanh toán nhiều, hệ thống cửa hàng, siêu thị quy mô lớn. Dùng giấy in nhiệt máy tính tiền khổ 80mm bạn sẽ không mất thời gian thay giấy nhiều lần. Bề ngang 80mm giúp thể hiện nhiều thông tin hơn giảm chiều dài hóa đơn khi in.

Trên thị trường hiện nay rất nhiều nguồn nhập giấy in nhiệt như: Hàn Quốc(Hansol), Nhật Bản(Oji) và Trung Quốc,….

Hàn Quốc (Hansol):Bề mặt giấy in có độ mịn, láng cao, lớp hóa chất cảm nhiệt loại tốt. Và tránh gây hại sức khỏe người sử dụng, đạt chuẩn quốc tế cho bản in rõ nét, chi tiết. 

Nhật Bản (Oji): Dày, bề mặt giấy láng đều, không có bụi giấy. Và giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị máy.

Trung Quốc: giá thành rất rẻ, loại giấy mỏng dể gây hỏng đầu in. Và lớp hóa chất cảm nhiệt loại không tốt có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Tại DTP sử dụng nguồn nguyên liệu từ Hàn Quốc (Hansol) để làm nên sản phẩm. Giấy in nhiệt inkMAX đảm bảo chất lượng tuyệt nhất dành cho khách hàng.

Mua giấy in nhiệt ở đâu?

Các bạn có thể đặt mua giấy in nhiệt inkMAX tại  DTP Corp. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ Hàn Quốc (Hansol) với giá tốt nhất.

+ Trụ sở chính: 198 Lê Niệm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

+ Hotline: (028) 22 411 011

+ Email: info@dtp.com.vn

+ Facebook.com/dtp.vn

DTP Corp là đơn vị tiên phong các tất cả lĩnh vực. Với tiêu chí chất lượng và niềm tin khách hàng được đặt lên hàng đầu.

Bình luận:

Bài viết liên quan

Tin tức - Sự kiện

MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC – DẪN ĐẦU CÔNG NGHỆ 4.0.

Ngành công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, cớ sao giảng dạy, thuyết trình vẫn còn như xưa? Màn hình tương tác – trãi nghiệm sẽ trực quan và sinh động hơn. Cũng như đem lại trãi nghiệm người đùng tuyệt vời. Khi hội họp hay trên giảng đường đều thường xuyên phải tương tác nhiều người[…]